Thông Cáo Báo Chí
MTA VIETNAM2017 Trở Lại Với Nhiều Đột Phá Về Công Nghệ và Giải Pháp Sản Xuất

Hàng loạt máy móc và công nghệ nổi bật sẽ được trình diễn tại triển lãm, nhằm đáp ứng một cách trực tiếp và kịp thời nhu cầu của ngành sản xuất và cơ khí chế tạo tại Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 6 năm 2017 – MTA VIETNAM là triển lãm lớn nhất và chuyên nghiệp nhất Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất và cơ khí chế tạo, với lịch sử hơn 15 năm hình thành và phát triển kể từ lần đầu tổ chức vào năm 2005. Phiên bản năm 2017 sẽ chính thức quay trở lại từ ngày 4 – 7 tháng 7 năm 2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Triển lãm hứa hẹn sẽ mang đến một diễn đàn tìm kiếm công nghệ và kết nối doanh nghiệp hữu ích, nơi quy tụ các nhà cung ứng và chuyên gia hàng đầu để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng công nghệ và mở rộng hợp tác kinh doanh.

Khách tham quan đến với MTA VIETNAM2017 (MTV2017) sẽ có cơ hội tương tác với hơn 420 đơn vị triển lãm đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ, được tận mắt chứng kiến và trải nghiệm các trang thiết bị, máy công cụ và giải pháp sản xuất tiên tiến, đáp ứng kịp thời các nhu cầu đa dạng của ngành sản xuất công nghiệp trong nước.

“MTA VIETNAM vẫn luôn hỗ trợ và song hành cùng với xu thế phát triển của ngành công nghiệp, và sự kiện năm nay cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó. Sự kiện mang đến cho khách tham quan toàn bộ dây chuyền cung ứng sản xuất, cùng với sự hiện diện ấn tượng của các doanh nghiệp và thương hiệu hàng đầu. Các nhà cung ứng lẫn đơn vị mua hàng đều có thể tận dụng cơ hội quý báu này để tìm kiếm sản phẩm, cập nhật công nghệ, nâng cao hiệu quả kinh doanh, cũng như để phát triển cùng với ngành công nghiệp,” Ông BT Tee – Tổng Giám đốc Công ty UBM VES, đơn vị tổ chức triển lãm MTV2017.

Giống với các kỳ triển lãm trước, MTV2017 tiếp tục nhận được sự bảo trợ mạnh mẽ của các hiệp hội thương mại và tổ chức chính phủ, minh chứng rõ nét qua sự góp mặt đông đảo của 13 nhóm gian hàng quốc tế. Các nhóm gian hàng đến từ nhiều quốc gia có nền sản xuất phát triển như: Đài Loan (3 nhóm), Đức, Hàn Quốc (6 nhóm), Nhật Bản và Thái Lan.

Tinh hoa công nghệ hiện diện tại triển lãm

MTV2017 tự hào là nơi hội tụ các tinh hoa công nghệ trong lĩnh vực sản xuất và cơ khí chế tạo. Danh mục trưng bày tại triển lãm trải dài trên tất cả các lĩnh vực cốt lõi liên quan tới ngành công nghiệp sản xuất, từ sản xuất phụ gia/ in 3D; dụng cụ gia công và máy gia công; thiết bị, linh kiện và dụng cụ bán dẫn; cho đến hệ thống thiết bị tự động hóa; trung tâm gia công CNC, và nhiều loại máy công cụ hiện đại khác.

Công nghệ in 3D hiện nay đã có những bước đột phá đáng kể, đem lại nhiều ứng dụng thiết thực cho lĩnh vực chế tạo tại Việt Nam. Tại MTV2017, khách tham quan sẽ được tận mắt và trải nghiệm những ứng dụng của công nghệ 3D trong sản xuất, cụ thể là hệ thống máy in và scan 3D, phần mềm CAD/CAM/CAE và các giải pháp công nghệ 3D toàn diện. Các đơn vị trưng bày tiêu biểu trong lĩnh vực này gồm có: Công ty Thiết bị Công nghiệp và Giáo dục Tân Tiến (AIE), DKSH Việt Nam, Marposs, OLAS và Optical Gaging.

Bên cạnh đó, những thiết bị công nghệ và giải pháp laser tiên tiến cũng sẽ được trưng bày tại triển lãm. Quy tụ nhiều thương hiệu danh tiếng như Amada Vietnam, Blum, Bystronic, DMG Mori, Han's Laser, Trumpf, Yamazaki Mazak và Weldtec, MTV2017 sẽ mang đến những màn trình diễn laser đầy ấn tượng và mãn nhãn, chẳng hạn như cắt và khắc kim loại bằng laser, dùng laser để đánh dấu mã vạch và xử lý bề mặt vật liệu.

Trung tâm gia công CNC cũng là một trong những điểm nhấn công nghệ đáng được mong chờ. Các nhà sản xuất hàng đầu như Beijing Jingdiao, Hurco, Makino, Sandvik, Tongtai, Cybertech, Yamazaki Mazak, sẽ giúp quý quan khách đến gần hơn với những đột phá mới trong lĩnh vực gia công và tự động hóa sản xuất. Các giải pháp gia công được trưng bày một cách đa dạng, bao gồm máy gia công khuôn mẫu, trung tâm gia công 3 trục, 5 trục, trục đứng và trục ngang, cho đến các dòng máy tiện và máy phay CNC.

Một điểm nhấn nổi bật khác tại MTV2017 chính là các dụng cụ và thiết bị gia công dùng trong ngành công nghiệp cơ khí và chế tác kim loại, được trưng bày bởi nhiều đơn vị cung ứng uy tín trong và ngoài nước như Asada Vietnam, City Tools, DKSH Technology, Guhring, Holer Cutting Tool, Hypertherm và Widin. Khách tham quan có thể tìm thấy tại đây một dãy hoàn chỉnh các công cụ gia công, đáp ứng tất cả các nhu cầu về cắt gọt và định hình kim loại.

Nâng cao trải nghiệm cùng với chương trình tham quan gian hàng

Với mong muốn mang đến một trải nghiệm công nghệ sống động và toàn diện, Ban tổ chức triển lãm MTV2017 lần đầu tiên cho ra mắt chương trình tour tham quan công nghệ dành riêng cho những đoàn khách đăng ký trước.

Tham quan 5 gian hàng trong khoảng thời gian 1 tiếng 30 phút, khách tham dự sẽ có cơ hội được trực tiếp tiếp xúc và trao đổi với các chuyên gia tại mỗi gian hàng. Chương trình tham quan được chia thành nhiều chủ đề khác nhau, phù hợp với nhu cầu sản xuất thực tiễn của từng doanh nghiệp, trong đó bao gồm: Thiết bị đo lường và kiểm nghiệm, Công nghệ in 3D và Công nghệ máy định hình kim loại.

Tour tham quan thiết bị đo lường & kiểm nghiệm

Tour thiết bị đo lường & kiểm nghiệm sẽ đưa khách tham quan đến với các gian hàng phù hợp, nơi mà họ có thể trực tiếp tương tác và giao lưu với các đơn vị triển lãm, từ đó có cái nhìn cụ thể hơn về những giải pháp đo lường tự động hóa hiện có mặt trên thị trường.

Tour tham quan công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D/ sản xuất phụ gia là một trong những chọn lựa sáng suốt cho mọi chiến lược kinh doanh và sản xuất. Tham gia vào tour công nghệ in 3D, quan khách sẽ được đắm chìm vào những màn trình diễn in 3D ấn tượng, cũng như khám phá các khả năng và ứng dụng cụ thể của in ấn 3D trong sản xuất công nghiệp.

Tour tham quan công nghệ máy định hình kim loại

Các nhà sản xuất và cung ứng linh kiện cũng sẽ đồng hành với chương trình tham quan lần này, cung cấp cho khách tham dự những trải nghiệm tương tác thực tiễn về công nghệ định hình, cắt gọt và xử lý bề mặt kim loại.

Diễn đàn trao đổi kiến thức và nâng cao kỹ năng chuyên môn

Bên cạnh chương trình triển lãm chính sẽ là một chuỗi các hội thảo và tọa đàm bổ ích, đề cập đến những vấn đề và xu hướng nóng hổi liên quan đến lĩnh vực cơ khí chế tạo.

Cách mạng Công nghiệp 4.0 và ứng dụng của nó vào quy trình sản xuất là một trong những vấn đề chính yếu được thảo luận tại chương trình hội thảo năm nay, dưới sự tổ chức của Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Đa ngành (MES LAB) và Lean Six Sigma Network. Quy tụ nhiều chuyên gia và diễn giả uy tín đến từ các doanh nghiệp, hiệp hội hàng đầu như Khu Công nghệ cao Tp.HCM, Hội Cơ khí Tp.HCM, chương trình hội thảo hứa hẹn sẽ là cầu nối kiến thức vững chắc, hướng đến nền công nghiệp 4.0 và kỷ nguyên sản xuất thông minh.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) sẽ tổ chức một buổi hội thảo mang tên “Máy công cụ Đài Loan – Mũi nhọn Thế giới”. Hội thảo sẽ tập trung giới thiệu và cập nhật các thương hiệu máy công cụ Đài Loan đến thị trường Việt Nam, mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước giao lưu, học hỏi và cập nhật công nghệ. Doanh nghiệp Đài Loan tham gia phát biểu trong hội thảo bao gồm: Tong-Tai, Yeong Chin, Palmary và Hiwin.

Ông Tang Ming Hui, Giám đốc Văn phòng Đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp Hội Xúc Tiến Thương Mại Đài Loan (TAITRA) chia sẻ: “Hội thảo lần này được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu và đẩy mạnh ngành công nghiệp sản xuất máy công cụ Đài Loan tại Việt Nam, tạo điều kiện cho các đơn vị Đài Loan mở rộng thị phần và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng mới. Hội thảo cũng sẽ giúp các nhà sản xuất Việt Nam đến gần hơn với Đài Loan, từ đó góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế và cải thiện thương mại song phương giữa hai nước.”

“MTA VIETNAM là một sự kiện hữu ích cho tất cả các đơn vị liên quan, phản ánh một cách đầy đủ và toàn bộ chuỗi giá trị sản xuất. Chúng tôi đã tham gia vào MTA VIETNAM trong suốt những năm qua và chắc chắn một điều rằng, đây là một diễn đàn lý tưởng để xúc tiến đầu tư và mở rộng kinh doanh,” ông Tang cho biết thêm.

Được biết, ngành máy công cụ là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất và mang tính cạnh tranh cao tại Đài Loan. Với tiềm lực kinh tế mạnh mẽ, Đài Loan hiện là quốc gia sản xuất máy công cụ lớn thứ bảy thế giới. MTV2017 tiếp tục chứng kiến sự góp mặt mạnh mẽ của các doanh nghiệp đến từ Đài Loan, với tổng cộng 66 đơn vị xác nhận tham gia vào triển lãm. Trong số đó, Hiệp Hội Xúc Tiến Thương Mại Đài Loan (TAITRA) sẽ dẫn dắt và điều phối 34 doanh nghiệp.

Ngoài ra, MTV2017 còn tổ chức một hội thảo chuyên ngành dành riêng cho cộng đồng công nghệ hàn cắt kim loại. Với tiêu đề “Tay nghề Thợ hàn Việt Nam – Khả năng Đáp ứng vào Nền công nghiệp Chế tạo trong nước và Xuất khẩu”, hội thảo sẽ là cơ hội để đại biểu tham dự cập nhật kiến thức, rèn giũa kỹ năng tay nghề và từng bước hội nhập sâu hơn vào ngành hàn cắt và gia công kim loại. Hội thảo được tổ chức bởi Công ty TNHH CIMA (Văn phòng Đại diện của Hiệp hội Hàn Mỹ tại Việt Nam).

Hết

Thông tin thêm:

Tổng quan về MTA VIETNAM2017:
Tên triển lãm:    MTA VIETNAM2017
Địa điểm:          Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)
Địa chỉ:             799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày:                4 - 7 tháng 7 năm 2017 (Thứ Ba - Thứ Sáu)
Thời gian:          09 :00 giờ – 17:00 giờ
Đăng kí tại:       www.mtavietnam.

Về Triển Lãm MTA VIETNAM:

MTA VIETNAM được tổ chức lần đầu tiên tại TPHCM vào năm 2005 và đã phát triển thành sự kiện thương mại về giải pháp sản xuất hàng đầu Việt Nam, quy tụ ít nhất 70% đơn vị triển lãm nước ngoài trong tất cả các lần tổ chức. Trưng bày hàng loạt thiết bị công nghệ, sản phẩm và máy móc tân tiến trong ngành cơ khí chính xác, máy công cụ và gia công kim loại trên toàn thế giới, MTA VIETNAM tự hào là cầu nối hiệu quả cho ngành công nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp cơ khí hàng đầu. MTA VIETNAM được tổ chức bởi Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore (SES) phối hợp với Công ty Dịch Vụ Triển Lãm VCCI.

Để biết thêm thông tin về sự kiện này, vui lòng truy cập: www.mtavietnam.com

Hoặc liên hệ:

Cô Trần Thị Mỹ Duyên
Chuyên Viên Quan Hệ Công Chúng và Hội Thảo
UBM VES
Tel: (+84) 8 3930 7618 (Ext: 108)
Email: joey.tran@ubm.com

THỐNG KÊ TRIỂN LÃM MTA VIETNAM2017
 12,000 m2 diện tích trưng bày 429  Đơn vị trưng bày| Từ 22 quốc gia /  lãnh thổ  10,398 Khách tham quan | Từ 30 quốc gia /  lãnh thổ 11 Nhóm gian hàng quốc tế