Thông Cáo Báo Chí
MTA VIETNAM2016 Từng Bước Khẳng Định Vị Thế Của Một Sự Kiện Hàng Đầu Về Ngành Công Nghiệp Cơ Khí Chính Xác Và Gia Công Kim Loại Tại Việt Nam

MTA VIETNAM2016 đã khép lại với nhiều kết quả khả quan, tiếp tục khẳng định vị thế và tầm quan trọng trong việc định hướng phát triển ngành công nghiệp chế tạo tại Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 26 tháng 7 năm 2016 - Nhận được sự hỗ trợ to lớn từ ngành công nghiệp chế tạo, triển lãm MTA VIETNAM2016, được diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 7, là triển lãm chuyên ngành có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Đông đảo khách tham quan đã hội tụ tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) để cập nhật công nghệ, tìm kiếm đối tác kinh doanh mới cũng như thắt chặt các mối quan hệ kinh doanh đã có. Sự kiện ghi nhận 9,969 tổng lượng khách tham quan chuyên ngành, trong đó bao gồm 291 đoàn khách đến từ các doanh nghiệp lớn trong khu vực. Hàng loạt giải pháp sản xuất và máy công cụ đã được trưng bày trên tổng diện tích 11.000 mét vuông, mở ra cho khách tham quan một cái nhìn toàn diện nhất về ngành cơ khí chế tạo tại Việt Nam.

"MTA VIETNAM2016 đã kết thúc thành công tốt đẹp, với nhiều máy móc được bán ngay tại triển lãm. Chúng tôi rất vui vì điều này và xin chúc mừng các doanh nghiệp trưng bày cũng như khách tham quan đã tìm được thiết bị phù hợp với nhu cầu sản xuất của mình.” Ông BT Tee – Phó Trưởng, Văn phòng Đại diện tại Việt Nam, Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore chia sẻ. “Bên cạnh đó, nhiều buổi hội thảo chuyên ngành cũng đã được tổ chức, đặc biệt là buổi chia sẻ của Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE Complex về quản lý chuỗi cung ứng sản xuất. Nhân đây, tôi muốn cảm ơn tất cả các Bộ, Ban, Ngành, các hiệp hội, đối tác cũng như toàn thể thành viên Ban tổ chức bởi những đóng góp quý báu của họ, góp phần làm nên thành công cho sự kiện.”

Thương hiệu quốc tế hội tụ đông đảo tại MTA VIETNAM2016

Sự kiện lần thứ 14 của MTA VIETNAM đã thu hút tổng cộng 416 công ty trưng bày đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ, 76 phần trăm trong số đó là các doanh nghiệp nước ngoài. Số lượng đơn vị triển lãm năm nay đã tăng thêm 20 phần trăm so với năm 2015. 13 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Đức, Đài Loan (3), Hàn Quốc (6), Nhật Bản, Singapore và Thái Lan cũng đã góp mặt tại sự kiện. Nhìn chung, các doanh nghiệp trưng bày đều cảm thấy hài lòng về kết quả gặt hái được tại triển lãm, với nhiều giao dịch được diễn ra và hợp tác kinh doanh được ký kết.

MTA VIETNAM hân hạnh là diễn đàn uy tín và chất lượng để các doanh nghiệp giới thiệu những công nghệ mới nhất, lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Trong đó có thể kể đến Trung tâm gia công đứng EcoMill 800V – DMG MORI Việt Nam, Máy khắc laser Trumark 1000 – TRUMPF, Hệ thống gia công tia lửa điện AgieCharmilles FORM 200 - GF Machining Solutions, Mũi khoan RT 100 Trigon® - Guhring, Trung tâm gia công 5 trục FCV-620 – Awea Mechantronic, Hệ thống đo lường Flash 200 – Optical Gaging, và nhiều loại máy công cụ khác.

Bên cạnh những thương hiệu nước ngoài xuất hiện tại triển lãm, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã mang đến làn gió mới cho sự kiện với nhiều giải pháp công nghệ tối ưu, qua đó góp phần khẳng định tính chuyên nghiệp và toàn diện của MTA VIETNAM.

Ông Lee Joon Ho – Giám đốc, Công ty YG-1 Việt Nam bày tỏ, “Công ty của chúng tôi là công ty TNHH YG-1 Việt Nam. Sản phẩm chính của YG-1 là dụng cụ cắt gọt và dao cụ. Triển lãm MTA VIETNAM là một cơ hội tốt để chúng tôi tìm hiểu thêm về ngành công nghiệp cơ khí tại Việt Nam. Đây cũng là dịp mà chúng tôi có thể kết nối với nhiều khách hàng tiềm năng cũng như biết thêm nhiều về đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi chắc chắn sẽ tham dự MTA năm sau và nhiều năm sắp tới!”

Ông Nguyễn Thanh Hoa – Giám đốc, Công ty Makino Việt Nam cho biết thêm, “Makino là công ty về công nghệ hàng đầu thế giới, sản xuất chủ yếu các loại máy trung tâm gia công, đặc biệt là gia công khuôn mẫu. Theo tôi, MTA VIETNAM năm nay đã có sự chuyển dịch lớn về quy mô triển lãm và công nghệ trưng bày. Đối với Makino, tham gia vào triển lãm MTA VIETNAM được xem như một chiến lược marketing toàn diện, nơi chúng tôi có thể giới thiệu các sản phẩm và máy móc, cũng như mở rộng mối quan hệ kinh doanh với nhiều đối tác tiềm năng.”

Những phản hồi tích cực từ phía khách tham quan

Triển lãm năm nay thu hút gần 10,000 khách tham quan đến từ các doanh nghiệp và nhà máy trên khắp cả nước. Đây là minh chứng khách quan nhất cho tầm quan trọng và giá trị to lớn mà sự kiện này mang lại cho ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

Chúng tôi đã đi một quãng đường dài từ Hà Nội vào để có thể tham quan MTA VIETNAM. Lần đầu có mặt tại đây, chúng tôi rất ấn tượng với quy mô các gian hàng triển lãm và sự đa dạng của máy móc trưng bày.  Chúng tôi đã được ban tổ chức đón tiếp rất nồng nhiệt và may mắn tìm được nhiều sản phẩm phù hợp với nhu cầu sản xuất. Chắc chắn chúng tôi sẽ quay lại vào năm sau,” Ông Ngô Tuấn Minh – Chuyên viên kỹ thuật công nghiệp, Tập Đoàn Viễn Thông Quân đội, VIETTEL (Ban nghiên cứu sản xuất) chia sẻ.

Ông Nguyễn Thanh Dũng – Quản lý kỹ thuật khuôn, Tập đoàn Thiên Long cho biết, “Chúng tôi đã tham quan MTA VIETNAM nhiều lần vì đây là một trong những triển lãm nổi bật trong ngành sản xuất cơ khí tại Việt Nam. Mục đích của chuyến đi lần này là cập nhật thông tin và nắm bắt những xu hướng công nghệ mới. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về triển lãm năm nay và chắc chắn năm sau chúng tôi sẽ quay trở lại với nhiều thành viên hơn nữa.”

Ông Trần Văn Thịnh – Phó Phòng Kỹ Thuật 2, Công ty Cổ phần Tôn Đông Á nhận xét, “Lần đầu đến với MTA VIETNAM, tôi thấy khá hài lòng với quy mô và chất lượng của triển lãm. Đây là một sự kiện rất bổ ích, giúp cho các kỹ thuật viên của chúng tôi có thể học hỏi và cập nhật công nghệ mới, cũng như tạo điều kiện cho công ty gặp gỡ nhiều nhà cung ứng tiềm năng. Chúc triển lãm thành công tốt đẹp!”

Hàng loạt bảng hiệu “SOLD @ MTA” được đặt khắp các gian hàng triển lãm

Nhiều máy móc đã được bán ra ngay trong thời gian diễn ra triển lãm MTA VIETNAM2016. Đây là tín hiệu rất khả quan cho thấy ngành chế tạo của Việt Nam đang trên đà phục hồi và phát triển, dẫn đến nhu cầu máy móc tăng cao. Các thiết bị máy móc nổi bật được bán ra tại sự kiện bao gồm Máy tiện CNC Quick Turn Primos 150S - Yamazaki Mazak, Máy trung tâm gia công PS65 và máy cắt dây EDMs - Makino, Hệ thống gia công tia lửa điện AgieCharmilles FORM 200 - GF Machining Solutions, Máy uốn kim loại RCMI130 - Taiwan Combitech, và rất nhiều máy công cụ khác.

Ông Han Liu – Giám đốc Quản lý, Công ty Taiwan Combitech và ông Giordano Toninelli – Giám đốc Kinh doanh vùng, FACCIN chia sẻ, “Chúng tôi đã tham gia rất nhiều triển lãm tại Việt Nam. Tuy nhiên tôi cho rằng, MTA là sự kiện vượt trội và chuyên nghiệp bậc nhất, rất phù hợp với tiêu chí tham gia của chúng tôi. Đây là cơ hội tốt để chúng tôi mở rộng thị trường và thu hút thêm nhiều khách hàng mới. Tại triển lãm năm nay, chúng tôi đã bán được máy cuốn thép hình đa năng từ FACCIN - một loại máy đặc biệt có thể cuốn được nhiều loại thép khác nhau như thép aluminum, thép không gỉ, thép carbon.”

“Chúng tôi đã tham dự MTA VIETNAM qua nhiều năm. Triển lãm thật sự là cơ hội tốt để chúng tôi tìm kiếm và kết nối với nhiều khách hàng tiềm năng. Tôi rất ấn tượng với quy mô tổ chức của MTA VIETNAM năm nay. Chúng tôi đã bán được hai loại máy công cụ chỉ trong ngày đầu tiên trưng bày. Và chúng tôi tin rằng sẽ tiếp tục nhận được nhiều đơn hàng hơn vào những ngày tiếp theo.” theo nhận xét của Ông Ricky Hwa – Tổng giám đốc, Công ty Yamazaki Mazak Việt Nam

Một số công ty Việt Nam chuyên cung cấp và phân phối máy móc thiết bị ngành cơ khí cũng đã bán được hàng ngay tại triển lãm, trong đó có thể kể đến Máy ren ống và máy cắt ống - công ty ASADA Việt Nam; Máy trung tâm gia công CNC – Công ty Cổ phần Kỹ thuật Bảo Sơn; Thiết bị hàn và cắt kim loại – Công ty Công nghệ và Thiết bị Hàn; Máy cắt Seibu M50B và Accutex – Công ty Công nghiệp Chính xác Việt Nam, và nhiều đơn vị khác.

Nhiều hội thảo chuyên ngành hữu ích

Không chỉ đơn thuần là một triển lãm thương mại, MTA VIETNAM năm nay còn tổ chức sáu buổi hội thảo chuyên đề, thu hút sự tham gia của hơn 520 đại biểu. Nhiều kiến thức bổ ích đã được giới thiệu và trình bày bởi các diễn giả uy tín trong ngành. Chương trình hội thảo không chỉ giúp cho khách tham dự mở rộng kiến thức về ngành cơ khí chế tạo, mà còn tạo điều kiện để họ tiếp cận và cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay. Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE Complex cũng góp mặt tại MTA VIETNAM2016 thông qua buổi chia sẻ về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng nhà cung ứng. Chương trình được đồng tổ chức bởi Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) và Ban tổ chức triển lãm.

MTA VIETNAM sẽ quay trở lại từ ngày 4 đến ngày 7 tháng 7 năm 2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quy tụ nhiều hơn nữa các tinh hoa công nghệ và diễn đàn kiến thức bổ ích.

- Hết -

Thông tin thêm:

TỔNG QUAN VỀ TRIỂN LÃM MTA VIETNAM2016:

  • Tên triển lãm: MTA VIETNAM2016
  • Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)
  • Địa chỉ: 799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Ngày: 5 - 8 tháng 7 năm 2016 (Thứ Ba - Thứ Sáu)
  • Thời gian: 09 :00 giờ – 17:00 giờ

Website: www.mtavietnam.com

Về Triển Lãm MTA VIETNAM :

MTA VIETNAM được tổ chức lần đầu tiên tại TPHCM vào năm 2005 và đã phát triển thành sự kiện thương mại về giải pháp sản xuất hàng đầu Việt Nam, quy tụ ít nhất 70% đơn vị triển lãm nước ngoài trong tất cả các lần tổ chức. Trưng bày hàng loạt thiết bị công nghệ, sản phẩm và máy móc tân tiến trong ngành cơ khí chính xác, máy công cụ và gia công kim loại trên toàn thế giới, MTA VIETNAM tự hào là cầu nối hiệu quả cho ngành công nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp cơ khí hàng đầu. MTA VIETNAM được tổ chức bởi Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore (SES) phối hợp với Công ty Dịch Vụ Triển Lãm VCCI.

Để biết thêm thông tin về sự kiện này, vui lòng truy cập: www.mtavietnam.com

Hoặc liên hệ:

Cô Trần Thị Mỹ Duyên                                                                                  
Chuyên Viên Quan Hệ Công Chúng và Hội Thảo
Văn phòng Đại Diện tại Việt Nam, Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore
Tel: (+84) 8 3930 7618 (Ext: 108)
Email: joeytran@vietallworld.com
THỐNG KÊ TRIỂN LÃM MTA VIETNAM2017 
 12,000 m2 diện tích trưng bày 429  Đơn vị trưng bày| Từ 22 quốc gia /  lãnh thổ  10,398 Khách tham quan | Từ 30 quốc gia /  lãnh thổ 11 Nhóm gian hàng quốc tế